TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng Kiên Giang

Ý kiến, chỉ đạo, điều hành

Xem với cỡ chữAA

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các công trình xây dựng trong tình hình mới

(16:45 | 30/07/2020)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang tại Công văn số 978/UBND-KGVX ngày 27/7/2020 về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh (đính kèm theo Thông báo này); trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tỉnh Kiên Giang là địa phương có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao, do có cảng hàng không kết nối với các trung tâm du lịch lớn của cả nước, có nhiều khu, điểm du lịch, cỏ cảng biển và cửa khẩu, đường biên giới…

Sở Xây dựng đề nghị các cơ quan, đơn vị, tổ chức quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh, các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh khi triển khai thực hiện các dự án xây dựng cần chú ý một số nội dung sau:

1. Phải nghiêm túc quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiệm nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới đã được Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tại Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 và Công văn số 600/UBND-VHXH ngày 27 tháng 4 năm 2020, tuyệt đối không chủ quan, lơ là và mất cảnh giác.

2. Các sở, ban, ngành, Ban quản lý dự án chuyên ngành Xây dựng cấp tỉnh, cấp huyện, đơn vị, tổ chức trên địa bàn tỉnh tăng cường giám sát chặt chẽ việc đảm bảo thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, dự án, công trường xây dựng.

3. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các công trường, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn quản lý; yêu cầu ngừng sản xuất, kinh doanh nếu cơ sở không đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành Y tế.

4. Các tổ chức, doanh nghiệp tích cực vận động, tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên, người lao động về các biện pháp phòng, chống dịch, cách thức tự bảo vệ sức khỏe của bản thân tại nơi làm việc và thực hiện khai báo y tế tự nguyện theo hướng dẫn của ngành Y tế; chủ động kiểm tra, rà soát, quản lý chặt chẽ những người lao động đến từ hoặc trở về từ các vùng, tỉnh, thành phố và những địa điểm có người mắc bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Tại các phòng họp, công trường, sàn công tác, vận thăng, thang máy và không gian kín khác tại công trường: Hạn chế tập trung đông người không cần thiết; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, đeo khẩu trang, thiết bị bảo hộ và giữ khoảng cách tối thiểu cần thiết đối với công nhân viên, người lao động tại nơi làm việc, công trường… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của người lao động; tiến hành khử khuẩn bề mặt, thiết bị máy móc tại công trường có tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng; vệ sinh công xưởng sau mỗi ca làm việc…

Nhận được Công văn này đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tùy vào điều kiện của đơn vị và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và theo chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh, ngành Y tế nghiên cứu, tổ chức thực hiện cho phù hợp./.

BAN BIÊN TẬP

Tệp đính kèm
Tệp đính kèm ; 1399_SXD-VP_2020-07-30_1605.signed.pdf; 600_UBND-VHXH.signed.pdf; 978_UBND-KGVX_tiep tuc tang cuong phong, chong dich Covid-19.signed.pdf; chi-thi-19-ct-ttg-tiep-tuc-thuc-hien-bien-phap-phong-chong-covid-19.pdf