TIN NỔI BẬT:

Cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng Kiên Giang

Sát hạch phục vụ cấp Chứng chỉ hành nghề HĐXD

Xem với cỡ chữAA

Lịch chính thức tổ chức sát hạch phục vụ cấp chứng chỉ hành nghề HĐXD của cá nhân Đợt 1 năm 2020 và Hướng dẫn thí sinh tham gia sát hạch

(11:01 | 19/05/2020)

Căn cứ vào kế hoạch tổ chức sát hạch phục vụ cấp Chứng chỉ hành nghề HĐXD cho cá nhân của Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang đợt 1 năm 2020. Để việc tham gia sát hạch của thí sinh được thuận lợi, Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang thông báo lịch tổ chức sát hạch chính thức và hướng dẫn nguyên tắc, trình tự dự thi sát hạch của cá nhân đăng ký sát hạch đợt này.

1. Đối tượng dự thi

Có tên trong Danh sách đăng ký tham gia sát hạch do Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang công bố (xem chi tiết Danh sách cuối bản tin).

* Lưu ý: Thí sinh cần kiểm tra thông tin cá nhân, lĩnh vực đã đăng ký theo Danh sách công bố; trường hợp phát hiện có sai sót, đề nghị liên hệ trực tiếp với bà Vương Thị Hoàng Mai (ĐTCQ: 02973814171, DĐ: 0979246286) hoặc ông Nguyễn Thành Nam (ĐTCQ: 02973925474, DĐ: 0936237121) để điều chỉnh lại cho đúng. Thời gian cập nhật, bổ sung đến hết 17 giờ ngày 25 tháng 5 năm 2020 (thứ Hai). Qua thời gian nêu trên, Sở Xây dựng không giải quyết khiếu nại.

 

2. Thời gian và địa điểm tổ chức sát hạch
- Thời gian: Bắt đầu vào lúc 07 giờ sáng trong 01 (một) buổi sáng hoặc cả ngày (tùy theo số lượng đăng ký và khả năng phục vụ sát hạch) vào ngày 30 tháng 5 năm 2020 (thứ Bảy).
- Địa điểm: Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Kiên Giang (trường Đức Trí cũ), số C5 đường Đặng Huyền Thông, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.


3. Hướng dẫn thí sinh khi dự thi

3.1. Trước khi vào phòng thi:

- Thí sinh phải có mặt trước địa điểm thi Phòng vi tính 1Phòng vi tính 2 theo thời gian trên để chờ đến lượt thi của mình;

- Cán bộ coi thi gọi tên từng thí sinh, kiểm tra, đối chiếu thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/MCD/HC của thí sinh trước khi cho vào phòng thi; mỗi thí sinh chỉ được gọi tên vào phòng thi không quá ba (03) lượt, trường hợp vắng mặt sẽ bị hủy bỏ tư cách tham gia sát hạch, mọi thắc mắc sẽ không được giải quyết;

- Thí sinh phải xuất trình giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu (hoặc các giấy tờ khác có đủ thông tin về họ tên, năm sinh, quê quán và có dán ảnh) bản gốc để đối chiếu với Phiếu thông tin, chính xác mới được cho vào Phòng thi;

- Các yêu cầu khác nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 (nếu có).

3.2. Khi vào phòng thi:

- Ổn định vị trí theo hướng dẫn của Cán bộ coi thi, mỗi thí sinh ngồi trên 01 máy tính có kết nối mạng Internet do Cán bộ coi thi sắp xếp và không được phép tự ý thay đổi chỗ ngồi khi chưa có ý kiến của Cán bộ coi thi; trường hợp vi phạm sẽ bị lập biên bản xử lý và hủy kết quả thi theo quy định;

- Thí sinh đăng ký từ 02 mã dự thi trở lên: chọn bài thi, làm bài cho đến hết mã dự thi rồi sau đó thông báo Cán bộ coi thi in tất cả bài đã thi hoặc mỗi khi thi xong 01 mã dự thi thì thông báo cho Cán bộ coi thi in bài, sau đó tiếp tục thi tiếp đến khi hết mã dự thi đã đăng ký đợt này;

- Bài thi hoàn tất phải được in ra Phiếu kết quả thành 02 bản (kể cả kết quả Đạt hoặc Không đạt); thí sinh phải ký tên xác nhận vào Phiếu kết quả và được đại diện Bộ phận sát hạch ký xác nhận mới xem là kết quả hợp lệ;

- Phiếu kết quả hợp lệ được giao cho thí sinh 01 bản, Cán bộ coi thi giữ 01 bản để lưu trữ vào hồ sơ sát hạch;

- Thí sinh phải nộp lại Phiếu thông tin đã phát khi vào phòng thi;

- Thí sinh thi xong phải rời khỏi phòng thi; không được gây mất trật tự khu vực thi.

3.3. Một số lưu ý:

- Thời gian làm bài thi được tính bắt đầu khi thí sinh bấm vào nút Bắt đầu thi, hết thời gian làm bài (30 phút mỗi lĩnh vực) phần mềm sẽ tự động kết thúc bài thi, thí sinh không thể quay vào làm lại bài đã kết thúc.

- Trước khi hết thời gian thi, thí sinh có quyền xem lại các câu hỏi đã được chọn, sửa kết quả (chọn đáp án khác nếu cần thiết) và bấm Kết thúc bài thi nếu thí sinh đã kiểm tra xong, bài thi sẽ bị khóa và tính kết quả.

- Trường hợp máy tính hoặc mạng bị lỗi sau 05 (năm) giây, thí sinh bấm phím F5 (trên bàn phím dãy trên cùng) hoặc chọn nút Refresh (trên trình duyệt) để tiếp tục làm bài thi.

- Trường hợp bài thi bị khóa, thí sinh phải thông báo ngay với Cán bộ coi thi để xử lý, tránh mất thời gian làm bài thi.

- Thí sinh vi phạm Quy chế thi, bị Cán bộ coi thi lập biên bản sẽ hủy kết quả thi.

- Đọc kỹ Quy chế sát hạch kèm bên dưới đây:

 

Quy chế Sát hạch
(được trích tại Quyết định số 03/QĐ-HĐ ngày 29/6/2017
của Hội đồng xét cấp CCHN HĐXD)

1. Phải có tên trong danh sách tham dự sát hạch đã được Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang thông báo trên Trang thông tin điện tử của Sở.
2. Phải đóng đầy đủ lệ phí sát hạch theo quy định.
3. Phải có mặt tại phòng sát hạch đúng thời gian theo quy định, chấp hành hiệu Lệnh của Hội đồng và hướng dẫn của cán bộ sát hạch. Cá nhân vắng mặt được coi như có kết quả sát hạch không đạt.
4. Khi vào phòng sát hạch:
- Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.
- Không được mang vào phòng sát hạch vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, các loại máy ghi âm và ghi hình, máy tính, máy tính bảng, điện thoại và các thiết bị hỗ trợ khác có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài sát hạch và quá trình chấm điểm sát hạch.
5. Trong phòng sát hạch:
- Ngồi đúng vị trí theo hướng dẫn của cán bộ sát hạch;
- Thông báo ngay cho cán bộ sát hạch trong trường hợp hệ thống máy tính làm việc không ổn định hoặc không truy cập được phần mềm sát hạch.
- Không được trao đổi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự khu vực thực hiện sát hạch.
- Không được rời khỏi phòng sát hạch trong suốt thời gian làm bài. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi khu vực thực hiện sát hạch khi được phép của cán bộ sát hạch và phải chịu sự giám sát của cán bộ sát hạch.

 

Danh sách tổng hợp đăng ký SH Đợt 1-2020 (đang cập nhật)

 

* Bộ câu hỏi trắc nghiệm:

- Website Bộ Xây dựng: http://www.moc.gov.vn/trang-chi-tiet/-/tin-chi-tiet/Z2jG/15/15/622316/bo-xay-dung-cong-bo-dieu-chinh-bo-cau-hoi-phuc-vu-sat-hach-cap-chung-chi-hanh-nghe-hoat-dong-xay-dung-to-hop-linh-vuc-theo-quy-dinh-tai-nghi-dinh-so-1002018nd-cp.html

- Website Sở Xây dựng: https://sxd.kiengiang.gov.vn/trang/TinTuc/184/727/Cong-bo-dieu-chinh-Bo-cau-hoi-trac-nghiem-phuc-vu-sat-hach-cap-chung-chi-hanh-nghe-hoat-dong-xay-dung.html

 

** Địa điểm tổ chức thi (trên Google Maps): https://goo.gl/maps/hVhJp3oCiUC2

BAN BIÊN TẬP